vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

  Mai sửa rễ là gì? Cách sửa rễ mai vàng đẹp nhất (70 views)

6 Apr 2023 09:02

Mai vàng là loại hoa được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài mang trị giá kinh tế cho người trồng thì cây mai vàng còn mang ý nghĩa sâu sắc mỗi lúc tết tới xuân về. Đặc trưng loài mai vàng được trồng rất nhiều tại miền Nam nước ta.

Việc trồng mai rất đơn thuần như đòi hỏi bạn cần phải biết 1 vài cách trồng mai con hay các công nghệ tỉa lá, tạo hình rễ… trong đó phương pháp ghép mai quan yếu nhất là sửa rễ để phục vụ được một cây mai có phong độ đẹp và có giá trị cao. Tuy nhiên thì chẳng phải người nào cũng nắm được cách quấn rễ mai vàng làm sao cho hấp dẫn nhất. Ngay sau đây hãy cộng chúng tôi Đánh giá về cách sửa rễ mai vàng để tạo nên giá trị cho cây.Phân tích mai sửa rễ là gì?


Mai sửa rễ được hiểu là rễ nằm sâu dưới đất, rất cứng, giòn, khó sửa. Muốn sửa thì các bạn phải moi rễ lên, lấy đá chêm, căng kéo, xếp đặt cho xòe ra bốn phía, theo kiểu chân nôm hoặc cho vằn vèo lồi lõm theo hình dáng mà bạn muốn sửa làm sao cho cây sau này to lên mang vẻ đẹp độc và lạ thì cây sẽ có trị giá rất cao.

học cách sửa thân mai vàng từ nhỏ..tạo thân quái lắc lượn..trên mai con gốc nhớt quấn rể

giả dụ bạn khéo tay và có kỹ thuật hơn,thì có thể tự tạo ra những bộ rễ quý có hình dáng chân thú như chân long, ly, quy, phụng đẹp mắt và quý thảng hoặc.

Giống mai đột biến nhị ngọc toàn đang làm khuynh đảo giới chơi mai vàng.

thời gian phù hợp để sửa rễ mai


Việc sửa rễ mai có thể thực hiện quang đãng năm. Đặc thù các bạn nên sửa rể cho cây kể từ còn nhỏ sẽ tiện lợi bước và cây mau vào nếp hơn. Bạn nên chọn lúc thời tiết khá dễ chịu, ít mưa dần, nắng rộng rãi, trời dịu mát đất để tiến hành việc sửa rễ. Nếu như nhiệt độ quá cao hay quá thấp cây sẽ khó vững mạnh tốt.

>>Chủ đề tương tự: hướng dẫn cách trồng cây mai mới bứng vào chậu đúng chuẩn nhất

Cách sửa rễ mai vàng hấp dẫn nhất hiện nay
Việc sửa rễ cho cây mai sẽ tùy thuộc vào dạng hình mà người sửa muốn áp dụng lên bộ rễ của cây mai con như: Hình rồng, hình rắn… tiếp đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cơ bản nhất trong giai đoạn sửa rễ cây mai con như sau:  • thao tác 1: các bạn cần kiếm một cây mai con sau đấy xé bỏ bầu đất chỉ giữ lại cây con rồi dùng nước rửa sạch để trôi hết những lớp chất trồng còn dính trên cây con.  • thao tác 2: dùng kéo cắt bỏ phần thân của cây mai con. Chỉ giữ lại phần gốc và rễ cao khoảng 15 cm. Sau ấy lặt hết lá còn sót trên cây và cắt bớt những phần rễ ko cần yếu cho việc sửa rễ.  • bước 3: Sau khi đã cắt tỉa phần rễ theo đúng hình trạng buộc phải thì các bạn đem ngâm vào thuốc kích rễ n3m khoảng 5 phút.  • bước 4: các bạn chuẩn bị một chậu nhỏ có nhiều lỗ và phải tương xứng với bộ rễ đang sửa. Sau đó các bạn bỏ chất trồng đã chuẩn bị sẵn vào chậu.  • bước 5: Ở thao tác này bạn đem cây mai con đã được sửa rể bỏ vào chậu và nhất định lại các nhánh rể theo hình trạng bạn muốn. Sau đấy phủ lên thêm một lớp chất trồng rồi dùng tay click chặt để giữ có chất trồng không trôi lúc tưới nước. Tiếp đến các bạn phủ thêm một lớp than đá đã được đập nhỏ lên với mục đích là chống trôi chất trồng và giúp làm ấm rễ.  • thao tác 6: Sau lúc hoàn tất xong quy trình thì chỉ cần tưới nước và đem chậu mai vào chỗ mát.>>Tham khảo: Phôi mai vàng là gì? Mua mai phôi giá rẻ ở đâu?

nếu như sửa rễ lần một vẫn chưa đạt đề nghị thì sau 2 tháng các bạn tiếp diễn sửa rễ đợt hai. Việc sửa rễ sẽ được tiến hành phổ quát lần tùy theo chừng độ tạo hình của rễ trong công đoạn tăng trưởng. Sau lúc tiến hành việc sửa rễ các bạn phải thường xuyên Nhìn vào và chăm nom mai vàng ở chế độ hợp lý để cây tiếp tục sinh trưởng và vững mạnh tốt.

Việc sửa rễ cho cây mai là một việc làm đều đặn mà bất kỳ người chơi mai nào cũng phải thực hiện. Thông thường, tùy vào loại cây mai mà người làm bonsai sẽ biết nên chọn thời khắc nào để sửa rễ. Trên đây là các thông báo liên quan về mai sửa rể và cách quấn rễ mai vàng cuốn hút nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã để ý đến bài viết!

14.245.242.1

vuanhuy2408

vuanhuy2408

Guest

vuanhuy2408@gmail.com

Post reply
CAPTCHA Image
Please fill in your result.
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy